Người hâm mộ phải đọc! “Michael Jordan: The Life” giúp bạn hiểu cặn kẽ về thần bóng rổ

Michael Jordan, ông ấy định nghĩa hiện tượng của một thời đại, không, ông ấy định nghĩa hiện tượng của mỗi thời đại.  Hàng triệu người đã chơi bóng rổ, và anh ấy là người duy nhất có thể bay. 

Tài năng hiếm có của Michael Jordan giống như một ngôi sao chổi xẹt qua bầu trời, chúng ta chỉ có thể chớp lấy vẻ huy hoàng của nó thoáng qua qua quỹ đạo rực cháy.  Sự nghiệp bóng rổ hấp dẫn của anh ấy đã cho phép người hâm mộ, giới truyền thông, huấn luyện viên cũ và đồng đội, và thậm chí chính Jordan, vài năm sau khi rời sân cố gắng hiểu những gì đã xảy ra năm đó.

Jordan cho biết: “Đôi khi tôi nghĩ về việc nhìn lại cát bụi sẽ như thế nào. Tôi không biết liệu tất cả những điều này có giống như một giấc mơ hay không …”

Thông qua “Michael Jordan: The Life”, bạn không chỉ có thể thấy lịch sử tuyệt vời của sự trỗi dậy như một ngôi sao chổi của Jordan mà còn thấy rằng sự hiếu chiến của anh ấy đã ảnh hưởng đến cả một nền thể thao chuyên nghiệp và tạo nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.  Tôi thậm chí có thể nhìn thấy nỗi đau không rõ đằng sau công việc khó khăn của anh ấy, sự u ám và cô đơn trong nhân vật của anh ấy mà phương tiện truyền thông khó nắm bắt được, và nhìn thấy anh ấy, mặc dù thành công, tiếp tục tự hỏi bản thân: Bạn nghĩ gì về tất cả những điều này?  Tôi nên đi đâu tiếp theo?

Đây là một cuốn tiểu sử cổ điển hoàn toàn có thật, và nó chắc chắn là bức chân dung hoàn chỉnh và tuyệt vời nhất về Michael Jordan cho đến nay.

Larry Bird ca ngợi Jordan là hóa thân của Chúa

Bird nói sau trận đấu:「“Michael Jordan của đêm nay được tạo ra bởi Chúa.”」Trong những điểm nổi bật sau đây của Jordan, bình luận này sẽ được phát đi phát lại mãi mãi.  Khoảnh khắc đó, anh đã xua tan mọi sự kiêu ngạo của đội bóng xuất sắc nhất làng bóng rổ.

Jordan ghi được 49 điểm trong trận đầu tiên, nhưng Boston Celtics vẫn giành được hai mươi điểm.  Luke Walton nhớ lại: “Vì vậy, chúng tôi muốn nói rằng:” Đừng lo lắng, anh ấy sẽ không có màn trình diễn như thế này nữa. “Kết quả là anh ấy đã ghi 63 điểm trong trận đấu tiếp theo và gần như khiến toàn bộ chúng tôi toàn đội tốt nghiệp. Nếu không để Bird thể hiện, chúng tôi sẽ không đánh bại họ trong trận playoff thứ hai 135-131. “

Ở trận đấu đó, Bird đã ghi được 36 điểm trong phút 53. Boston Celtics phải dựa vào điểm số của đồng đội để cạnh tranh với thành tích của Jordan.  Kevin McHale ghi 27 điểm, Daniel Ainge ghi 24 điểm, Dennis Johnson ghi 15 điểm, và Robert Parish được 13 điểm.

McHale nhớ rằng họ không có chiến thuật nào được thiết kế riêng cho Jordan: “Chúng tôi chỉ chơi và nói,” Này, được rồi, chúng tôi sẽ phòng ngự như bình thường. Ngay cả khi bạn ghi bàn dưới hàng thủ của chúng tôi, vậy thì sao? “ai mà biết được anh ta đã ghi hơn 60 điểm. “

Tiếp tục nhớ lại rằng sau trận đấu thứ hai, toàn bộ đội của họ đã thảo luận về màn trình diễn của Jordan trong phòng khách: “ Nếu không, chúng tôi sẽ bao vây anh ta và xem Dave Corzine và phần còn lại của Bulls có thể làm gì.』」

Ở lượt trận thứ ba, đối mặt với những đội đôi và lợi thế về thể lực của Boston Celtics, Jordan chỉ sút được mười tám bàn tại Chicago Coliseum.  Cuối cùng, anh ấy ghi được 19 điểm, 12 rebound và 9 kiến ​​tạo, đội của anh ấy để thua 122 đến 104 và bị loại ngay ở vòng đầu tiên.  McHale cũng hơi tự hào khi nói rằng cuối cùng họ cũng đã vạch ra chiến thuật nghiêm túc cho Jordan: “Chúng tôi đã phối hợp bao vây anh ấy và ngăn anh ấy lấy được bóng. Mọi người đã quên màn trình diễn càn quét của chúng tôi trong hiệp đó tỷ số 3:0. “

Không ai thực sự quan tâm đến kết quả của vòng đấu đó.  Toàn bộ NBA và tất cả người hâm mộ đều xúc động trước màn trình diễn của Jordan.  Bốn năm trước, anh được cả nước chú ý khi giành chức vô địch quốc gia với cú nhảy ngoạn mục.  Bây giờ, đối mặt với màn trình diễn của Bird và Celtic, huyền thoại của Jordan đã được đưa lên một tầm cao hơn.  Những gì anh ấy làm được với đội bóng mạnh nhất làng bóng rổ đã khiến các huấn luyện viên của toàn NBA cũng như người hâm mộ choáng váng.

Sidney Green nói: “Tôi hiểu Michael. Những người như anh ấy,thích mọi người nghĩ rằng anh ấy không thể làm được. Điều này có thể đổ thêm dầu vào lửa cho anh ấy.Để anh ấy phải chứng minh điều đó với bản thân và chứng minh điều đó cho người đều thấy rằng anh ấy có thể gánh chịu những tổn thương của mình để chiến đấu, và anh ấy cũng đã chuẩn bị đầy đủ. “

Quan trọng nhất, trò chơi này đã mang đến cho ban lãnh đạo cao nhất của Chicago Bulls một thông điệp.  Nhiều năm sau, Jerry Reinsdorf thừa nhận:「“Trận đấu đó khiến chúng tôi hiểu Michael vĩ đại như thế nào.”

Đối với cá nhân Jordan, trận đấu đó cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng.  “Trước trận đấu đó, nhiều phương tiện truyền thông vẫn nói rằng anh ấy rất mạnh, nhưng anh ấy không đủ sức để so sánh với Magic Johnson hay Bird”. Nhìn lại quá khứ nhiều năm sau đó, Jordan nói: “Tôi đã giành được sự tôn trọng của Bird—— Điều này cho tôi biết rằng tôi đang đi đúng hướng. Vấn đề không phải là tôi ghi được bao nhiêu điểm vì cuối cùng chúng tôi đã thua trận đấu đó. Thật thú vị khi xem những pha bóng xuất sắc đó, nhưng nó không đủ tốt vì tôi đã thua. Lúc đó , Những lời của Larry Bird là lời khen ngợi lớn nhất mà tôi từng nhận được ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.